Image Caption
Image Caption
Image Caption
Image Caption
Image Caption
Image Caption
สำรวจความคิดเห็น

ความพึงพอใจของท่านต่อผลการดำเนินงาน การให้บริการของ เทศบาลตำบลนาเยีย อยู่ในระดับใด ?

มาก - 55.6%
ปานกลาง - 16.7%
น้อย - 27.8%

Total votes: 18
The voting for this poll has ended on: 01 ธ.ค. 2015 - 00:00
ร้องเรียน-ร้องทุกข์

โครงการมือถือเก่าไป ชีวิตใหม่มา

Share

เทศบาลตำบลนาเยียขอเชิญชวนประชาชน ร่วมบริจาคมือถือที่เก่า พัง หรือไม่ใช้แล้ว ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ทุกสภาพ ตามโครงการ"มือถือเก่าไป ชีวิตใหม่มา" เพื่อนำรายได้จากการรีไชเคิลโทรศัพท์มือถือเก่าที่ได้รับบริจาค ไปจัดหาหนังสือและสื่อการเรียน เพื่อมอบให้แก่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนทั่วประเทศ

บริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 17 มิถุนายน 2561 ที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม สำนักงานเทศบาลตำบลนาเยีย โทร. 045-306112

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ การรีไชเคิลอย่างถูกวิธีและนำรายได้เพื่อพัฒนาศูนย์เด็กเล็กที่ขาดแคลนทั่่วประเทศ

 

 

 

ปัจจุบันขยะอิเล็กทรอนิกส์กำลังเป็นปัญหาสังคมที่เริ่มรุนแรง อันเนื่องมาจากภาวะมลพิษเพราะเกิดการบริโภคที่เกินตัว ทำให้มีการผลิตสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ออกมาเป็นจำนวนมาก บางส่วนที่หมดอายุใช้งานถูกกองทิ้งสะสมอยู่ตามชุมชน และกองขยะทั่วไป ตามข้อมูลของกรมควบคุมมลพิษพบว่ามีขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่รอการกำจัดในประเทศไทยตกค้างอยู่มากกว่าแสนตัน  

โทรศัพท์มือถือเก่าที่ไม่ใช้แล้วแต่เก็บไว้ หรือ ทิ้งอย่างไม่ถูกวิธี เป็นการสูญเสียโอกาสในการนำทรัพยากรมีค่ากลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ เพราะส่วนประกอบของโทรศัพท์มือถือโดยทั่วไปจะเป็น พลาสติก โลหะ และเซรามิกส์ ส่วนใหญ่เป็นส่วนประกอบที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ทั้งหมด ในขณะที่แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือสามารถนำมาสกัดแยกโลหะจำพวกนิกเกิล โคบอลต์ รวมทั้งสารประกอบลิเทียมซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ได้

 

โครงการมือถือเก่าไป ชีวิตใหม่มา มุ่งหวังประชาชนคนไทย เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาสภาพแวดล้อม ลดมลภาวะจากขยะอิเล็กทรอนิกส์ในครัวเรือนและสร้างบุญได้ช่วยเหลือศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนทั่วประเทศ                                               

Cr. www.recycleandreduce.club/